Tải sách PDF –  Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất? Cứu Trái đất – Mục tiêu đơn giản nhưng đầy tham vọngThuyết phục nhân loại rằng chúng ta cần phải hành động ngay bây giờ để cứu Trái đất không phải là nhiệm vụ dễ dàng, nhưng nếu có một người làm công việc …

Quyển sách Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất? viết bởi Tác giả David Attenborough với chủ đề Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất? và được bán với giá 153.000đ. Hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Tổng quan về sách Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất?

✅ Tiêu đề Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất?
✅ Tác giả David Attenborough
✅ Chủ đề Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất?
✅ Nhà xuất bản Nxb Thế giới
✅ Định dạng file Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất? .pdf

Tải ebook Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất? pdf

Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất?

Bạn có thể tải sách Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất? PDF bên dưới tại đây.

TẢI SÁCH PDF NGAY

Giới thiệu Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất?

Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất?

Cứu Trái đất – Mục tiêu đơn giản nhưng đầy tham vọng

Thuyết phục nhân loại rằng chúng ta cần phải hành động ngay bây giờ để cứu Trái đất không phải là nhiệm vụ dễ dàng, nhưng nếu có một người làm công việc này, đó chính là David Attenborough. Cuốn sách Chúng ta làm gì với Trái đất? mang đến một bài học về môi trường dễ tiếp cận từ “Vua Lịch sử Tự nhiên” ở thời kỳ đỉnh cao của ông ấy.

Thảm kịch của thời đại chúng ta đã và đang xảy ra xung quanh chúng ta, hầu như không được chú ý từ ngày này qua ngày khác – sự mất đi những nơi hoang dã của hành tinh chúng ta, sự đa dạng sinh học của nó. David Attenborough đã được chứng kiến sự suy giảm này. Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất? là lời khai của nhân chứng David Attenborough, và tầm nhìn của ông cho tương lai.

Với A Life On Our Planet: My Witness Statement And A Vision For The Future, Attenborough mô tả sự hủy diệt của hành tinh trong suốt cuộc đời của ông, thuyết phục chúng ta rằng chúng ta phải hành động ngay bây giờ để khôi phục tự nhiên và giải thích cho chúng ta cách chúng ta có thể làm điều này. Chúng ta có một cơ hội cuối cùng để tạo ra một ngôi nhà hoàn hảo cho chính mình và khôi phục thế giới tuyệt vời mà chúng ta được thừa hưởng.

Tất cả những gì chúng ta cần là ý chí để làm như vậy.

Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất? – Lời khai của một nhân chứng và tầm nhìn cho tương lai

Cuốn sách về môi trường này được chia làm 3 phần riêng biệt:

Phần 1: Lời khai của một nhân chứng

Năm 1937, với cậu bé 11 tuổi Attenborough phát triển mối quan tâm sâu sắc đến thế giới tự nhiên, đồng thời tìm kiếm các hóa thạch gần nhà ở Leicester của mình. Từ đây, chúng ta xem lịch sử hiện đại của thế giới tự nhiên qua con mắt của tác giả, cuối cùng chúng ta sẽ tìm thấy chính mình vào năm 2020, năm mà cuốn sách được xuất bản. Kể từ những cuộc phiêu lưu thời thơ ấu của Attenborough, dân số đã tăng hơn gấp ba lần, lượng carbon trong khí quyển tăng gần một nửa và vùng hoang dã còn lại của Trái đất đã giảm từ 66% xuống còn 25% đáng lo ngại. Phần đầu tiên của cuốn sách này khiến chúng ta nhận ra rằng “thế giới tự nhiên” của ngày hôm nay, hoặc thậm chí thời thơ ấu của chúng ta, khác biệt đáng kể với thế giới tự nhiên mà những người lớn tuổi của chúng ta đã trải qua thời trẻ.

Tuyên bố của nhân chứng lịch sử này thật đáng buồn, nhưng nó không bao giờ là cường điệu hóa. Chúng ta tìm hiểu về một hành tinh đang nóng lên; một nơi mà việc đánh bắt quá mức, axit hóa đại dương và chuyển đổi vùng hoang dã sang nông nghiệp đã tăng với tốc độ đáng kể. Câu chuyện chắc chắn là một câu chuyện đáng buồn, với loài người là nhân vật phản diện, nhưng người đọc không bao giờ để lại cảm giác rằng Attenborough đang chỉ tay. Tình yêu của ông đối với nhân loại, cũng như thế giới tự nhiên, là rõ ràng xuyên suốt.

Phần 2: Viễn cảnh phía trước

Từ hôm nay đến thế kỷ tiếp theo, và được cô đọng trong 16 trang chói tai. Đó là một cú sốc đối với hệ thống khi xem xét những gì một đứa trẻ sinh ra ngày nay có thể phải chịu đựng khi chúng đến tuổi Attenborough, với lũ lụt, hỏa hoạn, thiếu lương thực và di cư hàng loạt được dự báo nếu chúng ta không thay đổi cách làm của mình.

Sự ngắn gọn của phần thứ hai này không chỉ gây sốc mà còn khiến người đọc không rơi vào tuyệt vọng. Thật khó để tưởng tượng một người ít nhất sẽ không cảm thấy kinh hoàng nhẹ khi biết được sự tàn phá thiên nhiên được dự báo bởi loài người, chúng ta lại không nên hành động ngay lập tức. Nếu người đọc chưa nhận thức được bản chất nghiêm trọng của tình huống, họ chắc chắn là ở điểm này.

Phần 3: Tầm nhìn về tương lai

Phần này cung cấp cho chúng ta cái nhìn tổng quan về những cách mà các nhà khoa học đang đề xuất chúng ta khôi phục thế giới tự nhiên để vùng đất hoang dã mà Attenborough đã chứng kiến thời trẻ có thể một lần nữa phát triển mạnh mẽ. Tại đây, Attenborough cũng dựa trên các nghiên cứu điển hình đầy hy vọng như nông nghiệp hiện đại bền vững ở Hà Lan và việc bảo vệ ấn tượng nguồn cá ở Palau. Những ví dụ như vậy là một lời nhắc nhở tích cực về những gì đã có thể đạt được với ý chí và sự đổi mới của con người.

Tại đây, chúng ta được nghe về tầm quan trọng của việc thoái vốn khỏi nhiên liệu hóa thạch, chấm dứt nỗi ám ảnh về tăng trưởng GDP và hướng tới một tương lai bình đẳng hơn cho phụ nữ ở các nước kém phát triển về kinh tế. Ông cũng không ngại đưa ra một sự đối trọng với các lập luận: những lời chỉ trích về REDD+ như một hình thức thực dân mới được giải quyết và việc lưu trữ thu giữ carbon được thiết kế sinh học bị bác bỏ như một loại thuốc chữa bách bệnh. Cuốn sách này có thể không có phạm vi để đi sâu vào thực chất của các giải pháp riêng lẻ, nhưng nó nỗ lực để duy trì tính toàn vẹn của nó.

Cuối cùng, nếu bạn đã từng xem bộ phim tài liệu cùng tên cùng tên của Netflix có thể tự hỏi liệu cuốn sách này có đáng để đọc hay không. Câu trả lời của là một có. Cuốn sách có thể cung cấp thông tin và truyền sức mạnh theo cách mà không thể có trong một bộ phim dài 83 phút. Không chỉ đơn giản là người lồng tiếng cho các bộ phim tài liệu bóng bẩy về động vật, đây là một người đàn ông mà những kinh nghiệm đã để lại cho anh ta sự hiểu biết sâu sắc về thế giới tự nhiên và tài năng giao tiếp đáng chú ý về thế giới tự nhiên.

Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất? là cuốn sách về môi trường dành cho tất cả mọi người, với sức mạnh thay đổi trái tim và suy nghĩ trong mỗi hộ gia đình.

Mua sách Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất? bản quyền ở đâu.

Quyển sách Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất? hiện được bán với giá tham khảo 153.000đ, bạn có thể mua trược tiếp sách tại đây.

Tìm kiếm liên quan

Download Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất? PDF

Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất? Tác giả David Attenborough PDF

Tải sách Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất? ebook MOBI

Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất? EPUB

Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất? full

Chúng Ta Làm Gì Với Trái Đất? đọc online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *