Tải sách PDF –  Theo Sử ký, Lã Bất Vi truyện thì Lã Thị Xuân Thu ra đời là do Lã Bất vi khi làm Thừa tướng nước Tần “nghĩ rằng mạnh như nước Tần mà kém cạnh người thì hổ thẹn”, “Nguỵ có Tín Lăng Quân, Sở có Xuân Thân Quân, Triệu có Bình Nguyên Quân, Tế …

Quyển sách Lã Thị Xuân Thu viết bởi Tác giả Lã Bất Vi với chủ đề Danh nhân và được bán với giá 27.000đ. Hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Tổng quan về sách Lã Thị Xuân Thu

✅ Tiêu đề Lã Thị Xuân Thu
✅ Tác giả Lã Bất Vi
✅ Chủ đề Danh nhân
✅ Nhà xuất bản Nxb Lao động
✅ Định dạng file Lã Thị Xuân Thu .pdf

Tải ebook Lã Thị Xuân Thu pdf

Lã Thị Xuân Thu

Bạn có thể tải sách Lã Thị Xuân Thu PDF bên dưới tại đây.

TẢI SÁCH PDF NGAY

Giới thiệu Lã Thị Xuân Thu

Theo Sử ký, Lã Bất Vi truyện thì Lã Thị Xuân Thu ra đời là do Lã Bất vi khi làm Thừa tướng nước Tần “nghĩ rằng mạnh như nước Tần mà kém cạnh người thì hổ thẹn”, “Nguỵ có Tín Lăng Quân, Sở có Xuân Thân Quân, Triệu có Bình Nguyên Quân, Tế có Mạnh Thường Quân, đều chiêu hiền đãi sĩ, thết nuôi tân khách, bèn “cũng chiêu vời kẻ sỉ, đãi ngộ rất hậu, thực khách có đến ba ngàn người”. Mà “thời bấy giờ chư hầu có nhiều biện sĩ, như bọn Tuân Khanh, viết sách công bố trong thiên hạ”. Lã Bât Vi bèn sai các thực khách của mình viết ra những điều nghe biết, tập hợp lại làm thành “Bát lãm”, “Lục luận” và “Thập nhị kỷ” cộng hơn hai mươi vạn chữ, coi là có đủ “thiên địa vạn vật cổ kim chi sự”, đặt tên là Lã Thị Xuân Thu và “đặt ở cổng chợ Hàm Dương, treo ngàn lạng vàng trên đó,  mời du sĩ tân khách chư hầu ai thêm bớt được một chữ thì thưởng ngàn lạng vàng”.

Lã Bất Vi đã có thể đầu cơ Tử Sở như một món hàng hiếm, bỏ của ra mua thừa tự, dã tâm chính trị phải nói rất lớn. Bản thân họ Lã từ một gã con buôn ngồi lên ghế Thừa tướng, đã cống hiến không ít cho các hành động quân sự của nước Tần thôn tính lục quốc, kể cũng là một chính trị gia lão luyện thành đạt. Bây giờ đối với một đế quốc phong kiến sắp đại nhất thống, ông ta muốn dùng pho sách này để công bố mô hình thiết kế của mình, nói theo ngôn ngữ ngày nay thì quả cũng là có “tầm nhìn xa”, một mặt thúc đẩy cục diện thống nhất, mặt khác để trình bày cả một hệ phương án cai trị. Treo sách cổng chợ, hứa thưởng ngàn vàng một chữ cũng là rất phù hợp với tính cách của họ Lã, vừa danh vừa lợi, vừa có dã tâm chính trị vừa không đổi tính cách con buôn. Hiệu quả thực của việc làm ấy là đã nghiệm chứng uy thế của mình, đồng thời cũng là một “mốt” quảng cáo cực kỳ hấp dẫn cho cuốn sách, khuếch đại tiếng tăm của họ Lã và của Lã Thị Xuân Thu.

Mục lục:

Lời giới thiệu

Mạnh xuân kỷ

Bản sing

Trọng kỷ

Quý công

Khử tư

Trọng xuân kỷ

Quý sinh

Tình dục

Đáng nhiễm

Công danh

Quý xuân kỷ

Tận số

Tiên kỷ

Luận nhân

Viên đạo

Mạnh hạ kỷ

Khuyến học

Tôn sư

Vu đồ

Dụng chúng

Trọng hạ kỷ

Quý hạ kỷ

Mạnh thu kỷ

Trọng thu kỷ

Quý thu kỷ

Mạnh đông kỷ

Trọng đồng kỷ

Quý đông kỷ

Tự ý

Mời bạn đón đọc.

Mua sách Lã Thị Xuân Thu bản quyền ở đâu.

Quyển sách Lã Thị Xuân Thu hiện được bán với giá tham khảo 27.000đ, bạn có thể mua trược tiếp sách tại đây.

Tìm kiếm liên quan

Download Lã Thị Xuân Thu PDF

Lã Thị Xuân Thu Tác giả Lã Bất Vi PDF

Tải sách Lã Thị Xuân Thu ebook MOBI

Lã Thị Xuân Thu EPUB

Lã Thị Xuân Thu full

Lã Thị Xuân Thu đọc online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *