Tải sách PDF –  Tuổi dậy thì là thời kỳ chuyển tiếp từ giai đoạn trẻ thơ sang giai đoạn trưởng thành, là thời kỳ quá độ khi không còn là trẻ con nhưng vẫn chưa thực sự trở thành người lớn. Ở giai đoạn này, bạn sẽ lớn nhanh hơn các giai đoạn khác trong …

Quyển sách Những Điều Cần Biết Về Tuổi Dậy Thì viết bởi Tác giả Lê Hà với chủ đề Sách Tâm lý – Giới tính và được bán với giá 16.000đ. Hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Tổng quan về sách Những Điều Cần Biết Về Tuổi Dậy Thì

✅ Tiêu đề Những Điều Cần Biết Về Tuổi Dậy Thì
✅ Tác giả Lê Hà
✅ Chủ đề Sách Tâm lý – Giới tính
✅ Nhà xuất bản Nxb Văn hóa Thông tin
✅ Định dạng file Những Điều Cần Biết Về Tuổi Dậy Thì .pdf

Tải ebook Những Điều Cần Biết Về Tuổi Dậy Thì pdf

Những Điều Cần Biết Về Tuổi Dậy Thì

Bạn có thể tải sách Những Điều Cần Biết Về Tuổi Dậy Thì PDF bên dưới tại đây.

TẢI SÁCH PDF NGAY

Giới thiệu Những Điều Cần Biết Về Tuổi Dậy Thì

Tuổi dậy thì là thời kỳ chuyển tiếp từ giai đoạn trẻ thơ sang giai đoạn trưởng thành, là thời kỳ quá độ khi không còn là trẻ con nhưng vẫn chưa thực sự trở thành người lớn. Ở giai đoạn này, bạn sẽ lớn nhanh hơn các giai đoạn khác trong đời. Bạn lớn rất nhanh và thích khám phá những điều mới lạ trong đời. Dù bạn là nam hay nữ thì cũng phải trải qua những biến đổi quan trọng về cơ thể cũng như về tâm lý. Dưới góc độ sinh học, tuổi dậy thì là thời kỳ trưởng thành sinh dục, nghĩa là bắt đầu có khả năng sinh con. Ở bạn gái được đánh dấu bằng sự có kinh nguyệt lần đầu và ở bạn trai là sự phóng tinh lần đầu.

Các bạn gái thường dậy thì ở độ tuổi từ 8 – 13 tuổi, còn ở các bạn nam ở độ tuổi từ 10 – 15 tuổi. Dấu hiệu những thay đổi trên cơ thể mà bạn có thể dễ dàng nhận ra đó là: chiều cao tăng lên, vai và ngực nở nang, bụng và hông thon lại, cơ bắp nhiều lên, giọng trầm hơn, lông nách, lông mu và mụn trứng cá xuất hiện (đối với bạn trai) chiều cao tăng, cơ thể xuất hiện những đường cong, mông nở nang, vú bắt đầu phát triển, lông nách và lông mua xuất hiện (Đối với bạn nữ). Bên cạnh những thay đổi về hình thể bên ngoài còn có thể thay đổi bên trong cơ thể, đó là những cảm xúc mới lạ. Bạn rất dễ tức giận, đôi lúc còn xung đột với cha mẹ, luôn muốn thoát khỏi vòng kiểm soát của cha mẹ, muốn được sống tự lập để tự quyết định mọi thứ, muốn được đối xử như người lớn…. Trong khi đó, cha mẹ bạn vẫn luôn nghĩ bạn vẫn còn trẻ con nên hai bên không tìm được tiếng nói chung.

Mặc khác, một số bạn trẻ ban đầu khi bước vào giai đoạn dậy thì lại thấy hoang mang, bối rối trước những thay đổi của cơ thể mà thực ra nó hoàn toàn bình thường. Bạn cảm thấy xấu hổ khi nói chuyện về giới tính, nhưng thật ra bạn cần có những hiểu biết nhất định về nó. Cuộc sống hiện đại, công việc bận rộn, khiến những ông bố bà mẹ không thể dành nhiều thời gian để tâm sự, trao đổi về kiến thức giới tính cho con ở lứa tuổi mới lớn. Sự thiếu hiểu biết về những vấn đề phát sinh ở lứa tuổi dậy thì, đôi khi mang đến những hậu quả khó lường.

Nắm bắt được những nhu cầu đó, tác giả đã biên soạn cuốn “Những điều cần biết về tuổi dậy thì”, hy vọng đây không chỉ là tài liệu cho các bạn trẻ chuẩn bị hành trang trước khi bước vào lứa tuổi dậy thì, mà còn là tài liệu quý giá để các bậc cha mẹ giáo dục con cái về tâm lý giới tính. Khi đã có đủ kiến thức vững vàng thì các bạn sẽ biết cách để giữ gìn sức khoẻ, chăm sóc bạn thân một cách chủ động hơn, khoa học hơn để trưởng thành và phát triển lành mạnh.

Mục lục:

Lời nói đầu

Chương 1: Hiểu biết về tuổi dậy thì

Hiểu biết về cơ thể từ góc độ của cơ quan sinh dục

Đặc điểm tâm sinh lý tuổi thanh thiếu niên

Tuổi dậy thì và những thay đổi về tâm lý

Những thay đổi về sinh lý ở tuổi dậy thì

Vấn đề giáo dục giới tính ở tuổi dậy thì

Những thay đổi về cảm xúc trong giai đoạn dậy thì

….

Chương 2: Tuổi dậy thì với những điều khó nói

Thế nào là tình dục?

Thủ dâm là gì?

Dấu hiệu về sự trưởng thành sinh dục

Mối nguy hại và cách đối phó với việc thủ dâm của bạn gái?

Hiểu biết về vấn đề kinh nguyệt

Gặp gỡ chuyên gia khoa sản về vấn đề kinh nguyệt

…..

Chương 3: Tuổi dậy thì và an toàn tình dục

Phòng tránh quấy rối tình dục

Hậu quả của sự thiếu hiểu biết về giới tính và tình dục

Những quan niệm sai lầm

Các biện pháp an toàn

Địa chỉ cần biết

Trắc nghiệm

Mời bạn đón đọc.

Mua sách Những Điều Cần Biết Về Tuổi Dậy Thì bản quyền ở đâu.

Quyển sách Những Điều Cần Biết Về Tuổi Dậy Thì hiện được bán với giá tham khảo 16.000đ, bạn có thể mua trược tiếp sách tại đây.

Tìm kiếm liên quan

Download Những Điều Cần Biết Về Tuổi Dậy Thì PDF

Những Điều Cần Biết Về Tuổi Dậy Thì Tác giả Lê Hà PDF

Tải sách Những Điều Cần Biết Về Tuổi Dậy Thì ebook MOBI

Những Điều Cần Biết Về Tuổi Dậy Thì EPUB

Những Điều Cần Biết Về Tuổi Dậy Thì full

Những Điều Cần Biết Về Tuổi Dậy Thì đọc online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *