Tải sách PDF –  Nguyễn Văn Vĩnh (sinh 15-6-1882) là một con người có tài năng. Ông không xuất thân từ một gia đình thế gia vọng tộc nào cả. Bố mẹ chỉ là những nông dân nghèo ở làng Phượng Vũ, phủ Thường Tín (nay là Phú Xuyên, Hà Tây), một vùng chiêm trũng nghèo …

Quyển sách Học Giả Nguyễn Văn Vĩnh – Chuyện Nghiệp, Chuyện Đời viết bởi Tác giả Khúc Hà Linh với chủ đề Danh nhân và được bán với giá 43.000đ. Hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Tổng quan về sách Học Giả Nguyễn Văn Vĩnh – Chuyện Nghiệp, Chuyện Đời

✅ Tiêu đề Học Giả Nguyễn Văn Vĩnh – Chuyện Nghiệp, Chuyện Đời
✅ Tác giả Khúc Hà Linh
✅ Chủ đề Danh nhân
✅ Nhà xuất bản NXB Thanh Niên
✅ Định dạng file Học Giả Nguyễn Văn Vĩnh – Chuyện Nghiệp, Chuyện Đời .pdf

Tải ebook Học Giả Nguyễn Văn Vĩnh – Chuyện Nghiệp, Chuyện Đời pdf

Học Giả Nguyễn Văn Vĩnh - Chuyện Nghiệp, Chuyện Đời

Bạn có thể tải sách Học Giả Nguyễn Văn Vĩnh – Chuyện Nghiệp, Chuyện Đời PDF bên dưới tại đây.

TẢI SÁCH PDF NGAY

Giới thiệu Học Giả Nguyễn Văn Vĩnh – Chuyện Nghiệp, Chuyện Đời

Nguyễn Văn Vĩnh (sinh 15-6-1882) là một con người có tài năng. Ông không xuất thân từ một gia đình thế gia vọng tộc nào cả. Bố mẹ chỉ là những nông dân nghèo ở làng Phượng Vũ, phủ Thường Tín (nay là Phú Xuyên, Hà Tây), một vùng chiêm trũng nghèo đói phải bỏ quê ra Hà Nội kiếm ăn. Vì thế, từ nhỏ Nguyễn Văn Vĩnh đã phải làm nghề kéo quạt thuê ở trường Thông Ngôn (College des Interprètes). Vừa làm vừa học lỏm cũng đủ cho ông giỏi hơn cả học viên là những nho sinh nhất thế, quay sang học tiếng Tây. Ông hiệu trưởng thấy vậy cho Nguyễn Văn Vĩnh vào học đặc cách. Và ông đã đỗ đầu khóa thông ngôn 1893 – 1895 khi mới có 14 tuổi. Sau đó, ông lần lượt làm thư ký ở các tòa công sứ Lào Cai, Kiến An, Bắc Ninh và cuối cùng là ở tòa Đốc lý Hà Nội. Sau khi được tham gia Hội chợ Triển lãm Thuộc địa ở Marseille về, Nguyễn Văn Vĩnh xin thôi cuộc đời công chức đang rất hanh thông của mình để làm một nhà báo tự do. Năm ấy, 1906, ông mới có 24 tuổi.

Mặc dù vào làng báo rất sớm, Nguyễn Văn Vĩnh chỉ thực sự ra khỏi bóng tối của người giúp việc để trở thành một nhà báo đàn anh, một ngự sự văn đàn, khi ông làm Đông Dương tạp chí. Đây là một diễn đàn quy tụ được những cây bút tinh hoa của thời đại bấy giờ. Dù họ là cựu học như Phan Kế Bính, Nguyễn Đỗ Mục, hay tân học như Phạm Quỳnh, Nguyễn Văn Tố, Phạm Duy Tốn. Từ đây, quốc văn Việt Nam không còn chỉ dựa vào tư tưởng tam giáo, trình bày những đề tài đạo đức hay tình cảm mông lung giữa trời trên đất dưới. Những bài báo trên Đông Dương tạp chí đều xuất phát từ nhu cầu trình bày, phân tích giải đáp các vấn đề thời cuộc. Đó là sự phê phán các học thuyết giường mối xưa, các lâu đài văn hóa cũ và truyền bá các tư tưởng Ánh sáng của phương Tây hoặc trực tiếp từ Pháp hoặc qua bộ lọc Tân thư Trung Hoa. Có thể nói, Đông Dương tạp chí đã kế thừa và phát huy thái độ này của Phong trào Duy tân trước đó. Với việc áp dụng các lối viết có lý luận, cả tư duy lẫn cú pháp, các lối viết xưa đã bị đẩy lùi. Trên cở sở đó, nền văn xuôi nảy nở và dần trở nên phồn thịnh.

Mời bạn đón đọc.

Mua sách Học Giả Nguyễn Văn Vĩnh – Chuyện Nghiệp, Chuyện Đời bản quyền ở đâu.

Quyển sách Học Giả Nguyễn Văn Vĩnh – Chuyện Nghiệp, Chuyện Đời hiện được bán với giá tham khảo 43.000đ, bạn có thể mua trược tiếp sách tại đây.

Tìm kiếm liên quan

Download Học Giả Nguyễn Văn Vĩnh – Chuyện Nghiệp, Chuyện Đời PDF

Học Giả Nguyễn Văn Vĩnh – Chuyện Nghiệp, Chuyện Đời Tác giả Khúc Hà Linh PDF

Tải sách Học Giả Nguyễn Văn Vĩnh – Chuyện Nghiệp, Chuyện Đời ebook MOBI

Học Giả Nguyễn Văn Vĩnh – Chuyện Nghiệp, Chuyện Đời EPUB

Học Giả Nguyễn Văn Vĩnh – Chuyện Nghiệp, Chuyện Đời full

Học Giả Nguyễn Văn Vĩnh – Chuyện Nghiệp, Chuyện Đời đọc online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *