Tải sách PDF –  Bộ sách “284 Anh hùng hào kiệt của Việt Nam” bao gồm 5 tập với tổng cộng gồm 1000 trang của tác giả Vũ Thanh Sơn viết về chân dung các nhân vật lịch sử Việt Nam. Nhà văn, nhà báo Vũ Thanh Sơn đã tập trung khắc họa lại tương lai tương đối đầy …

Quyển sách 284 Anh Hùng Hào Kiệt Của Việt Nam (Tập 4) viết bởi Tác giả Vũ Thanh Sơn với chủ đề Danh nhân và được bán với giá 23.000đ. Hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Tổng quan về sách 284 Anh Hùng Hào Kiệt Của Việt Nam (Tập 4)

✅ Tiêu đề 284 Anh Hùng Hào Kiệt Của Việt Nam (Tập 4)
✅ Tác giả Vũ Thanh Sơn
✅ Chủ đề Danh nhân
✅ Nhà xuất bản Nxb Công an nhân dân
✅ Định dạng file 284 Anh Hùng Hào Kiệt Của Việt Nam (Tập 4) .pdf

Tải ebook 284 Anh Hùng Hào Kiệt Của Việt Nam (Tập 4) pdf

284 Anh Hùng Hào Kiệt Của Việt Nam (Tập 4)

Bạn có thể tải sách 284 Anh Hùng Hào Kiệt Của Việt Nam (Tập 4) PDF bên dưới tại đây.

TẢI SÁCH PDF NGAY

Giới thiệu 284 Anh Hùng Hào Kiệt Của Việt Nam (Tập 4)

Bộ sách “284 Anh hùng hào kiệt của Việt Nam” bao gồm 5 tập với tổng cộng gồm 1000 trang của tác giả Vũ Thanh Sơn viết về chân dung các nhân vật lịch sử Việt Nam. Nhà văn, nhà báo Vũ Thanh Sơn đã tập trung khắc họa lại tương lai tương đối đầy đủ và toàn diện về chân dung của 284 Anh hùng hào kiệt của Việt Nam từ cuối thế kỷ XIX đến đầu thế kỷ XX. Trong đó nhiều nhân vật mà các cuốn sách đã xuất bản từ trước đến nay chưa hề được đề cập đến. Bằng công trình của mình không những tác giả đã đóng góp phần bổ sung cho những thiếu vắng của lịch sử nước nhà (đặc biệt là về nhân vật và sự kiện) mà còn góp phần tuyên truyền, giáo dục những tấm gương tiêu biểu cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc – đó là sự nghiệp đấu tranh chống ngoại xâm giành lại độc lập tự do cho Tổ quốc.

Chân dung các nhân vật lịch sử Việt Nam trong thời kỳ lịch sử cận đại được tác giả Vũ Thanh Sơn tập trung khắc hoạ ở 3 nhóm chính tương ứng với ba thời kỳ sôi động của lịch sử Việt Nam, đã có biết bao anh hùng, nghĩa sĩ hô hào nhân dân vũ trang đánh đuổi giặc Pháp:

Đó là thời kỳ đấu tranh chống thực dân Pháp xâm lược cuối thế kỷ XIX (từ khi liên quân Pháp – Tây Ban Nha nổ súng tại bán đảo Sơn Trà, chính thức mở đầu cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam 1/9/1858).

Là phong trào Cần Vương với nhiều cuộc khởi nghĩa tiêu biểu của văn thân chống Pháp (1885 – 1896) phát triển rộng khắp từ Nam ra Bắc.

Và còn là phong trào đấu tranh chống Pháp đầu thế kỷ XX với ý thức của hệ tư tưởng mới (với các phong trào chống thuế ở Quảng Nam, phong trào Duy Tân, Đông du dưới sự lãnh đạo của Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh…)

Trong cuộc kháng chiến chống cân sức này có biết bao anh hùng hào kiệt đã ngã xuống, nhưng ý chí quật cường chống giặc Pháp, cùng những lời tuyên bố đanh thép trước giây phút bị hành hình vẫn mãi sáng chói, rạng ngời lên chủ nghĩa anh hùng của dân tộc Việt Nam. Đó là những câu nói đến nay ta đọc lại vẫn rung động như Tổng đốc Nguyễn Tri Phương tuyên bố: “Bây giờ nếu ta chỉ miễn cưỡng lay lắt mà sống, sao bằng thung dung chết vì việc nghĩa”; Bình Tây đại nguyên soái Trương Định tuyên bố: “Chúng ta thề sẽ đánh mãi và không ngừng, khi ta thiếu tất cả ta sẽ bẻ nhánh cây làm cờ, lấy gậy gộc làm vũ khí cho binh lính ta” hay Nguyễn Trung Trực trước giờ giặc hành hình vẫn dõng dạc tuyên bố “Bao giờ người Tây nhổ hết cỏ nước Nam thì mới hết người Nam đánh Tây”… và còn rất nhiều, rất nhiều lời tuyên ngôn đanh thép khác.

Nhìn chung, các nhân vật lịch sử tác giả đề cập đến trong bộ sách đều xứng đáng được tôn vinh. Họ có thể là những quan lại, hay những nhà chí sĩ có tinh thần yêu nước. Mặc dù, mỗi người ở cương vị khác nhau, vị thế xã hội và hoàn cảnh xuất thân không giống nhau nhưng tất cả những con người ấy đều có chung mục đích cao cả nhất là không quản ngại hy sinh gian khổ, kiên quyết đấu tranh chống thực dân Pháp xâm lược giành độc lập cho đất nước.

Mục Lục:

Lời giới thiệu

Đội Văn

Vũ Giác

Đề Vinh

Đốc Tít

Nguyễn Trung Lan

Lưu Kỳ

Đề Yêm

Lãnh Mậu

Đề Quý

Nguyễn Hữu Đức

Chánh Tính

Lãnh Sậy

Phạm Văn Ban

Dương Văn Điển

Đốc Cọp

Nguyễn Văn Sung

Nguyễn Sung

Đốc Giới

Lãnh Mịch

Nguyễn Duyhieeujr

Nguyễn Hàm

Hồ Học

Lê Vĩnh Huy

Lê Trung Đình

Nguyễn Duy Cung

Mai Xuân Thưởng

Nguyễn Thế Triết

Lê Công Chánh

Trịnh Phong

Đào Công Bửu

Bổn sư Ngô Lợi

Lê Thành Phương

Võ Trứ

Đồ Đàm

Trần Trọng Cung

Cai Nga

Nguyễn Thị Mão

Nguyễn Công Vận

Nguyễn Hàn Chi

Nguyễn Hiệt Chi

Lê Bá Trinh

Tổng Kiêm – Đốc Bang

Phạm Chánh – Phạm Luân – Nguyễn Sum

Kỳ đồng Nguyễn Văn Cẩm

Mặc Đình Phúc

Nguyễn Bá Ôn

Nguyễn Thái Phúc

Bùi Tam Đồng

Trần Xuân Sắc

Sư cụ Vương Quốc Chính

Đỗ Đức Kiên

Nguyễn Hanh

Sư cụ Thích Thanh Trang

Đồ Mậu

Lang Xáng

Hoa Văn Trứ – Hoa Văn Châu – Hoa Văn Hưng

Vua Thành Thái

Đoàn Văn Cự

Tài liệu biên soạn chính

Mời bạn đón đọc.

Mua sách 284 Anh Hùng Hào Kiệt Của Việt Nam (Tập 4) bản quyền ở đâu.

Quyển sách 284 Anh Hùng Hào Kiệt Của Việt Nam (Tập 4) hiện được bán với giá tham khảo 23.000đ, bạn có thể mua trược tiếp sách tại đây.

Tìm kiếm liên quan

Download 284 Anh Hùng Hào Kiệt Của Việt Nam (Tập 4) PDF

284 Anh Hùng Hào Kiệt Của Việt Nam (Tập 4) Tác giả Vũ Thanh Sơn PDF

Tải sách 284 Anh Hùng Hào Kiệt Của Việt Nam (Tập 4) ebook MOBI

284 Anh Hùng Hào Kiệt Của Việt Nam (Tập 4) EPUB

284 Anh Hùng Hào Kiệt Của Việt Nam (Tập 4) full

284 Anh Hùng Hào Kiệt Của Việt Nam (Tập 4) đọc online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *