Tải sách PDF –  Ba Lần Đến Nước Mỹ – Tập Bút Ký:Tập bút ký “ba lần đến nước Mỹ” ghi lại những cảm nghĩ và công việc trên hành trình ba lần đến nước Mỹ trong khoảng gần hai mươi năm (1982 – 1999). Nước Mỹ xa xôi là bút ký về chuyến đi vào tháng 6-1982 tham dự …

Quyển sách Ba Lần Đến Nước Mỹ – Tập Bút Ký viết bởi Tác giả Hà Minh Đức với chủ đề Danh nhân và được bán với giá 24.000đ. Hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Tổng quan về sách Ba Lần Đến Nước Mỹ – Tập Bút Ký

✅ Tiêu đề Ba Lần Đến Nước Mỹ – Tập Bút Ký
✅ Tác giả Hà Minh Đức
✅ Chủ đề Danh nhân
✅ Nhà xuất bản Nxb văn học
✅ Định dạng file Ba Lần Đến Nước Mỹ – Tập Bút Ký .pdf

Tải ebook Ba Lần Đến Nước Mỹ – Tập Bút Ký pdf

Ba Lần Đến Nước Mỹ - Tập Bút Ký

Bạn có thể tải sách Ba Lần Đến Nước Mỹ – Tập Bút Ký PDF bên dưới tại đây.

TẢI SÁCH PDF NGAY

Giới thiệu Ba Lần Đến Nước Mỹ – Tập Bút Ký

Ba Lần Đến Nước Mỹ – Tập Bút Ký:
Tập bút ký “ba lần đến nước Mỹ” ghi lại những cảm nghĩ và công việc trên hành trình ba lần đến nước Mỹ trong khoảng gần hai mươi năm (1982 – 1999). Nước Mỹ xa xôi là bút ký về chuyến đi vào tháng 6-1982 tham dự hội thảo “văn học Việt Nam giữa hai thế chiến 1914-1945” do trường Đại học Harvard tổ chức và mời họp.

Gặp gở ở California là bút ký về chuyến đi vào cuối tháng 4-1995 tham dự hội thảo “Di sản Việt Nam hai mươi năm sau” do trường Đại học Davis California tổ chức ngày 30-4-1945 đến 2-5-1995.

Lần thứ ba trở lại là thiên hồi ký về chuyến đi thăm của Đoàn đại biểu trung tâm khoa học xã hội và Nhân văn Quốc gia sang Mỹ theo lời mời của Trung tâm trao đổi giáo dục với Việt Nam của Mỹ. Đoàn do Giáo sư Viện sĩ Nguyễn Duy Quý dẫn đầu. Đoàn còn có 4 viện trưởng các viện văn học, xã hội học, dân tộc học, viện khoa học xã hội thành phố Hồ Chí Minh.

Tập bút ký “ba lần đến nước Mỹ” ghi chép lại chân thực những cảm nghĩ và công việc trong các chuyến đi. Tác giả muốn từ góc nhìn của một cá nhân cung cấp cho bạn đọc một vài hình ảnh của nước Mỹ ngày nay.

“Vào dịp đầu năm 1982, sau khi ăn Tết xong, vào một buổi sáng tôi đón tiếp anh Hồ Hải Thụy. Vừa đến nhà anh đã nói: có tin mừng cho ông đây. Tôi hơi ngơ ngác và chờ đợi. Anh Hồ Hải Thụy với tôi là chỗ thân tình nhưng ít có dịp gặp nhau. Anh Thụy mở cặp và đem ra một tập hồ sơ phong bì màu vàng của trường Đại học Harvard gửi. Bà Hồ Huệ Tâm thay mặt cho khoa Đông Nam Á chuyển lời mời tôi và giáo sư Phan Cư Đệ tham dự cuộc hội thảo văn học Việt Nam giữa hai cuộc chiến tranh thế giới 1914 – 1945. Đây là một thời kỳ văn học Việt Nam có sự phát triển vượt bậc. Những tác phẩm mở đầu như Tố Tâm của Hoàng Ngọc Phách, rồi phong trào Thơ Mới, Tự lực văn đoàn, các nhà văn hiện thực phê phán nổi tiếng như Ngô Tất Tố, Vũ Trọng Phụng, Nam Cao… Đề tài do chúng tôi lựa chọn và cơ quan tổ lức lưu ý tôi về tác phẩm Nam Cao và anh Phan Cự Đệ về Ngô Tất Tố. Tôi chuyển hồ sơ cho giáo sư Phan Cự Đệ và thời gian còn ba tháng để chuẩn bị…”.

Mời bạn đón đọc.

Mua sách Ba Lần Đến Nước Mỹ – Tập Bút Ký bản quyền ở đâu.

Quyển sách Ba Lần Đến Nước Mỹ – Tập Bút Ký hiện được bán với giá tham khảo 24.000đ, bạn có thể mua trược tiếp sách tại đây.

Tìm kiếm liên quan

Download Ba Lần Đến Nước Mỹ – Tập Bút Ký PDF

Ba Lần Đến Nước Mỹ – Tập Bút Ký Tác giả Hà Minh Đức PDF

Tải sách Ba Lần Đến Nước Mỹ – Tập Bút Ký ebook MOBI

Ba Lần Đến Nước Mỹ – Tập Bút Ký EPUB

Ba Lần Đến Nước Mỹ – Tập Bút Ký full

Ba Lần Đến Nước Mỹ – Tập Bút Ký đọc online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *