Tải sách PDF –  Bách Khoa Thư Phụ Nữ Trẻ: Mùa nối mùa cứ vậy trôi đi, bất giác nghĩ lại, bạn thấy mình đã qua đi tuổi niên thiếu. Người phụ nữ luôn muốn cống hiến, phấn đấu vì cuộc sống. Với nghị lực của tuổi thanh xuân, bạn luôn muốn hướng tới một …

Quyển sách Bách Khoa Thư Phụ Nữ Trẻ viết bởi Tác giả Nguyễn Thị Mai với chủ đề Sách Tâm lý – Giới tính và được bán với giá 33.000đ. Hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Tổng quan về sách Bách Khoa Thư Phụ Nữ Trẻ

✅ Tiêu đề Bách Khoa Thư Phụ Nữ Trẻ
✅ Tác giả Nguyễn Thị Mai
✅ Chủ đề Sách Tâm lý – Giới tính
✅ Nhà xuất bản NXB Thanh Niên
✅ Định dạng file Bách Khoa Thư Phụ Nữ Trẻ .pdf

Tải ebook Bách Khoa Thư Phụ Nữ Trẻ pdf

Bách Khoa Thư Phụ Nữ Trẻ

Bạn có thể tải sách Bách Khoa Thư Phụ Nữ Trẻ PDF bên dưới tại đây.

TẢI SÁCH PDF NGAY

Giới thiệu Bách Khoa Thư Phụ Nữ Trẻ

Bách Khoa Thư Phụ Nữ Trẻ:

Mùa nối mùa cứ vậy trôi đi, bất giác nghĩ lại, bạn thấy mình đã qua đi tuổi niên thiếu. Người phụ nữ luôn muốn cống hiến, phấn đấu vì cuộc sống. Với nghị lực của tuổi thanh xuân, bạn luôn muốn hướng tới một tương lai huy hoàng. Có lẽ bạn thích được cầm máy chụp giấy phút bình minh vừa ló; có lẽ bạn thích được đi bộ thả hồn trong mưa; co lẽ bạn thích ngồi trùm chăn ăn lạc và đọc truyện của các nhà văn nổi tiếng; có lẽ bạn thích ngồi bên cửa sổ ngắm sao và tưởng tượng ra hoàng tử của lòng mình sau này sẽ như thế nào… Những bước đi của bạn đều đi qua, và trải dài theo năm tháng. Nếu như bạn biết, bạn hiểu và bảo vệ được mình thì bạn sẽ không bao giờ phải luyến tiếc khi ngoảnh đầu nhìn lại những tháng năm ở độ tuổi thiếu nữ của mình.


Thiếu nữ, đó là một giai đoạn thay đổi lớn nhất trong quá trình dậy thì của phụ nữ. Đây cũng là thời kỳ quan trọng nhất để lớn lên và trưởng thành. Trong thời kỳ này, cơ quan sinh dục và chức năng giới tính của nữ đang được phát triển và hoàn thiện, tinh thần và tâm lý cũng khác so với lúc còn là thiếu nhi. Bảo vệ sức khoẻ thiếu nữ là điều vô cùng quan trọng. Nó là nền tảng cở sở để phụ nữ mạnh khoẻ, có tác dụng tích cực nhằm hạn chế sự lão hoá và kéo dài tuổi thọ; đó cũng là thời để học, để định hình tính cách và hoàn thiện tâm sinh lý.


Thiếu nữ vào tuổi thanh xuân sẽ có những thay đổi đáng kể. Trong đó, mô ngực dưới phát triển, đó là sự khởi động để tuổi dậy thì phát triển.

Khâu não là phần quan trọng nhất, bé gái từ độ tuổi 11 – 12 khâu não bắt đầu hoạt động, tiết ra hợp chất hữu cơ giải phóng hoócmôn, có tác dụng tới tuyến yên. Tuyến yên nằm ở phần cuối não, trong đó chứa khoảng 0,5gr tuyến nội tiết. Sau khi tuyến này nhận được lệnh của khâu não thì bắt đầu tiết ra nhiều loại hoóc môn. Vậy là tuổi dậy thì đã bắt đầu.

Hoócmôn sinh trưởng do tuyến yên tiết ra sẽ có tác dụng trực tiếp tới toàn bộ tổ chức của tế bào của cơ thể, làm cho tế bào lớn lên và tăng nhiều; hoócmôn hướng thân có tác dụng đặc biệt thúc đẩy xương và sụn phát triển để hệ thống xương trong cơ thể phát triển chắc chắn, tăng chiều cao. Hoócmôn tuyến giáp trạng làm cho tuyến giáp trạng lớn và tiết ra tuyến giáp trạng, tuyến giáp trạng thúc đẩy sự trao đổi vật chất trong cơ thể con người. Hoócmôn phát triển giới tính có tác dụng kích thích buồng trứng của thiếu nữ phát dục, trứng sinh trưởng, trứng trưởng thành, trứng rụng, và thúc đẩy hoócmôn estrogen. Từ đó, thúc đẩy đặc trưng thứ hai của người thiếu nữ hình thành và phát triển, hoàn thiện cơ quan sinh dục, duy trì chu kỳ kinh nguyệt và sự lặp lại của nó.


Qua đó cho thấy, sự phát triển của cơ thể thiếu nữ trong thời gian dậy thì và phát triển trưởng thành của giới tính là một quá trình sinh lý rất phức tạp. Tuyến sinh dục đã điều khiển trực tiếp sự phát triển của cơ quan sinh dục và sự xuất hiện của đặc trưng thứ hai của người thiếu nữ. Nó trở thành một hệ thống điều khiển theo kiểu trục bánh xe do tuyến sinh dục tuyến yên của khâu não dưới làm chính, quản lý cả sự phát dục của thiếu nữ.


Tóm lại, sự bắt đầu của tuổi dậy thì là do khâu não dưới phát triển ra thông tin gửi đến tuyến yên, tuyến yên làm cho tuyến sinh dục và hoócmôn có liên quan sống động, còn hoócmôn thì giống như chiếc chìa khoá mở ra cánh cửa tuổi dậy thì của thiếu nữ phát triển, đem đến sự thay đổi kỳ diệu về sinh lý của người thiếu nữ.


Mục Lục:

Phần 1: Thiếu nữ

Chương 1: Nhận biết bản thân

Chương 2: Ăn uống là nguồn gốc của sắc đẹp

Chương 3: Tư thế và cách trang điểm của thiếu nữ

Chương 4: Những căn bệnh thường gặp đối với thiếu nữ và cách phòng chữa

Chương 5: Trái tim hồi hộp.


Phần 2: Hôn nhân

Chương 1: Tình yêu ngọt ngào

Chương 2: Tiến đến hôn nhân

Chương 3: Thế giới hai người

Chương 4: Sinh đẻ

Chương 5: Phụ nữ và tình dục.


Phần 3: Làm đẹp, luyện tập và giữ gìn sức khoẻ

Chương 1: Làm đẹp khuôn mặt

Chương 2: Luyện tập thể hình

Chương 3: Phong cách ăn mặc

Chương 4: Nữ tính

Chương 5: Bảo vệ sức khoẻ phụ nữ.


Mời bạn đón đọc.

Mua sách Bách Khoa Thư Phụ Nữ Trẻ bản quyền ở đâu.

Quyển sách Bách Khoa Thư Phụ Nữ Trẻ hiện được bán với giá tham khảo 33.000đ, bạn có thể mua trược tiếp sách tại đây.

Tìm kiếm liên quan

Download Bách Khoa Thư Phụ Nữ Trẻ PDF

Bách Khoa Thư Phụ Nữ Trẻ Tác giả Nguyễn Thị Mai PDF

Tải sách Bách Khoa Thư Phụ Nữ Trẻ ebook MOBI

Bách Khoa Thư Phụ Nữ Trẻ EPUB

Bách Khoa Thư Phụ Nữ Trẻ full

Bách Khoa Thư Phụ Nữ Trẻ đọc online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *