Tải sách PDF –  Bài Học Từ Luận Ngữ Của Khổng Tử:Khổng tử là nhà hiền triết số một của Trung Quốc. Học thuyết Nho giáo do ông sáng lập đã hình thành rường cột của truyền thống văn hoá đất nước Vạn Lý Trường Thành. Văn hoá nho gia đến nay vẫn còn là …

Quyển sách Bài Học Từ Luận Ngữ Của Khổng Tử viết bởi Tác giả Trần Vọng Hoành với chủ đề Sách học làm người và được bán với giá 40.000đ. Hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Tổng quan về sách Bài Học Từ Luận Ngữ Của Khổng Tử

✅ Tiêu đề Bài Học Từ Luận Ngữ Của Khổng Tử
✅ Tác giả Trần Vọng Hoành
✅ Chủ đề Sách học làm người
✅ Nhà xuất bản Nxb Trẻ
✅ Định dạng file Bài Học Từ Luận Ngữ Của Khổng Tử .pdf

Tải ebook Bài Học Từ Luận Ngữ Của Khổng Tử pdf

Bài Học Từ Luận Ngữ Của Khổng Tử

Bạn có thể tải sách Bài Học Từ Luận Ngữ Của Khổng Tử PDF bên dưới tại đây.

TẢI SÁCH PDF NGAY

Giới thiệu Bài Học Từ Luận Ngữ Của Khổng Tử

Bài Học Từ Luận Ngữ Của Khổng Tử:
Khổng tử là nhà hiền triết số một của Trung Quốc. Học thuyết Nho giáo do ông sáng lập đã hình thành rường cột của truyền thống văn hoá đất nước Vạn Lý Trường Thành. Văn hoá nho gia đến nay vẫn còn là quốc hồn quốc tuý của quốc gia này, cung cấp những nguyên tắc đạo đức căn bản, hướng đạo dân chúng suốt hàng nghìn năm qua.
Khổng tử không để lại một tác phẩm độc lập nào. Những tư tưởng chính ông cổ suý mà chúng ta biết được ngày nay đều chứa trong quyển Luật Ngữ. Các ý cốt lõi ấy có thể tóm tắt trong vài điểm rút ra ngay từ thiên Đại Học: tu chỉnh tâm hồn, tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ. Tu tâm dưỡng tính, cả hai đều là tu thân. Tề gia liên quan đến những cách để thu xếp sao cho gia đình trong ấm ngoài êm.

Nho giáo coi trọng việc tề gia vì xem gia đình là một quốc gia thu nhỏ và cũng cần có những đường lối quản lý nghiêm nhặt như trị nước. Một người chủ gia đình tốt chẳng khác gì là một nhà lãnh đạo giỏi. Tề gia chủ yếu bao gồm khả năng giữ được mối liên hệ ruột thịt này được hoàn hảo, người ta phải tuân thủ hai nguyên tắc đạo đức căn bản: hiếu đễ với cha mẹ và huynh trưởng. Chỉ có thế việc tề gia mới thuận thảo, dẫn tới sự bình yên trong trị quốc, lòng hiếu thảo phát triển thành lòng trung thành và sự tôn kính huynh trưởng trải rộng thành nghĩa.
Tình yêu làm nền tảng cho lòng hiếu đễ và sự kính trọng. Mục đích tối hậu của tu thân là đắc thủ được chữ Nhân. Cốt lõi quan niệm sống của đức Khổng tử là Chữ Nhân, hàm ý căn bản của Nhân tức là Ái……

Luận Ngữ của Khổng Tử là hạt trân châu trên chiếc vương miện văn học cổ điển Trung Hoa. Tập sách này gồm hơn 100 câu nói, được giáo sư Trần Vọng Hoành, thuộc khoa Triết, trường Đại học Vũ Hán tuyển chọn từ Luận Ngữ.
Tuyển hợp tinh hoa này tạo thành bộ khung cổ điển cơ bản về vai trò giáo dục của Khổng tử qua những câu nói và đối thoại với môn sinh, từ đó nảy sinh các ý tưởng gợi hứng cho nhiều thế hệ.
Được bổ sung thêm các tư liệu về tiểu sử, thành tựu và ảnh hưởng của đức Khổng Tử, quyển sách này là một tập Luận Ngữ thu nhỏ hoàn hảo nhất, giúp độc giả khi đọc vừa làm phong phú vốn kiến thức, vừa cảm thấy thú vị.

Học và kết bạn là niềm vui. Vui khi học vì nó giúp cải thiện bề dày đạo đức, tình bạn khiến ta vui vì mở rộng ngoại lực. Không tức giận với những kẻ không nhận ra khả năng của ta chứng tỏ khoảng trời tinh thần của ta cao vòi vọi.
Đức Khổng Tử là ngọn núi vượt cao hơn các tầng mây trong lịch sử văn minh nhân loại. Luận Ngữ của Khổng tử là kho tàng truyền đời, mang những ý nghĩa sâu xa về sự khôn ngoan và lòng nhân ái.

Mục lục:
Tiểu sử Khổng Tử: Cuộc đời Khổng Tử
Thành tựu và ảnh hưởng của Khổng Tử
Dẫn nhập bộ Luận Ngữ
Những đức tính nòng cốt trong Luận Ngữ
Tuyển tập những tinh hoa trong Luận Ngữ
– Niềm vui trong việc học
– Bản chất của chữ Hiếu và chữ Nhân
– Một nhân cách lý tưởng
– Tư vấn và cẩn trọng
– Lãnh đạo và thực tiễn
– Mối liên hệ cộng đồng
– Giá trị của cuộc sống
– Cuộc đời và nghệ thuật

Mời bạn đón đọc.

Mua sách Bài Học Từ Luận Ngữ Của Khổng Tử bản quyền ở đâu.

Quyển sách Bài Học Từ Luận Ngữ Của Khổng Tử hiện được bán với giá tham khảo 40.000đ, bạn có thể mua trược tiếp sách tại đây.

Tìm kiếm liên quan

Download Bài Học Từ Luận Ngữ Của Khổng Tử PDF

Bài Học Từ Luận Ngữ Của Khổng Tử Tác giả Trần Vọng Hoành PDF

Tải sách Bài Học Từ Luận Ngữ Của Khổng Tử ebook MOBI

Bài Học Từ Luận Ngữ Của Khổng Tử EPUB

Bài Học Từ Luận Ngữ Của Khổng Tử full

Bài Học Từ Luận Ngữ Của Khổng Tử đọc online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *