Tải sách PDF Miễn Phí – Quyển Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi (TB5) PDF thuộc thể loại Sách kỹ năng sống được viết bởi Tác giả Thích Nhất Hạnh, Công ty phát hành Saigon Books, của quyển Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi (TB5) PDF được chúng tôi tổng hợp và cung cấp thông tin bên dưới nếu thấy hay thì Hãy mua sách để ủng hộ tác giả Thích Nhất Hạnh bạn nhé.

Bạn đang tìm cuốn file PDF quyển Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi (TB5) PDF của tác giả Thích Nhất Hạnh

Tóm tắt Quyển Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi (TB5) PDF

Công ty phát hành Saigon Books
Ngày xuất bản 2022-06-01 00:00:00
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 224
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới
Nhiều người trong chúng ta tin rằng cuộc đời của ta bắt đầu từ lúc chào đời và kết thúc khi ta chết. Chúng ta tin rằng chúng ta tới từ cái Không, nên khi chết chúng ta cũng không còn lại gì hết. Và chúng ta lo lắng vì sẽ trở thành hư vô.

Bụt có cái hiểu rất khác về cuộc đời. Ngài hiểu rằng sống và chết chỉ là những ý niệm không có thực. Coi đó là sự thực, chính là nguyên do gây cho chúng ta khổ não. Bụt dạy không có sinh, không có diệt, không tới cũng không đi, không giống nhau cũng không khác nhau, không có cái ngã thường hằng cũng không có hư vô. Chúng ta thì coi là Có hết mọi thứ. Khi chúng ta hiểu rằng mình không bị hủy diệt thì chúng ta không còn lo sợ. Đó là sự giải thoát. Chúng ta có thể an hưởng và thưởng thức đời sống một cách mới mẻ.

Không diệt Không sinh Đừng sợ hãi là tựa sách được Thiền sư Thích Nhất Hạnh viết nên dựa trên kinh nghiệm của chính mình. Ở đó, Thầy Nhất Hạnh đã đưa ra một thay thế đáng ngạc nhiên cho hai triết lý trái ngược nhau về vĩnh cửu và hư không: “Tự muôn đời tôi vẫn tự do. Tử sinh chỉ là cửa ngõ ra vào, tử sinh là trò chơi cút bắt. Tôi chưa bao giờ từng sinh cũng chưa bao giờ từng diệt” và “Nỗi khổ lớn nhất của chúng ta là ý niệm về đến-đi, lui-tới.”

Được lặp đi lặp lại nhiều lần, Thầy khuyên chúng ta thực tập nhìn sâu để chúng ta hiểu được và tự mình nếm được sự tự do của con đường chính giữa, không bị kẹt vào cả hai ý niệm của vĩnh cửu và hư không. Là một thi sĩ nên khi giải thích về các sự trái ngược trong đời sống, Thầy đã nhẹ nhàng vén bức màn vô minh ảo tưởng dùm chúng ta, cho phép chúng ta (có lẽ lần đầu tiên trong đời) được biết rằng sự kinh hoàng về cái chết chỉ có nguyên nhân là các ý niệm và hiểu biết sai lầm của chính mình mà thôi.

Tri kiến về sống, chết của Thầy vô cùng vi tế và đẹp đẽ. Cũng như những điều vi tế, đẹp đẽ khác, cách thưởng thức hay nhất là thiền quán trong thinh lặng. Lòng nhân hậu và từ bi phát xuất từ suối nguồn thâm tuệ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một loại thuốc chữa lành những vết thương trong trái tim chúng ta.

Hình ảnh Quyển Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi (TB5) PDF

Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi (TB5)

Tải sách PDF và Mua Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi (TB5) PDF bản quyền ở đâu

Quyển Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi (TB5) PDF được bán tại các nhà sách hoặc mua tải xem sách online trực trực tiếp tại đây  hoặc tải sách PDF và Xem Online link bên dưới.

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tìm kiếm liên quan

Tải sách Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi (TB5) PDF

Download Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi (TB5) PDF

Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi (TB5) PDF

Tải sách Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi (TB5) PDF ebook MOBI

Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi (TB5) PDF EPUB

Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi (TB5) PDF full

Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi (TB5) PDF đọc online

Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi (TB5) PDF giá rẻ

Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi (TB5) PDF giảm giá

Quyển Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi (TB5) PDF giá bao nhiêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *