Tải sách PDF –  Quản Tử (725-645 TCN) là cách gọi tôn kính của Quản Trọng, nhà chính trị, nhà tư tưởng, nhà quân sự kiệt xuất thời Xuân Thu (722 – 481 TCN) nước Trung Hoa.Sau khi Tề Hoàn Công lên ngôi, trước cục diện đổ nát do Tề Tương Công để lại, việc cần phải …

Quyển sách Quản Tử Mưu Lược Tung Hoành viết bởi Tác giả Chu Thiếu Hoa với chủ đề Danh nhân và được bán với giá 101.000đ. Hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Tổng quan về sách Quản Tử Mưu Lược Tung Hoành

✅ Tiêu đề Quản Tử Mưu Lược Tung Hoành
✅ Tác giả Chu Thiếu Hoa
✅ Chủ đề Danh nhân
✅ Nhà xuất bản Nxb Thanh Hóa
✅ Định dạng file Quản Tử Mưu Lược Tung Hoành .pdf

Tải ebook Quản Tử Mưu Lược Tung Hoành pdf

Quản Tử Mưu Lược Tung Hoành

Bạn có thể tải sách Quản Tử Mưu Lược Tung Hoành PDF bên dưới tại đây.

TẢI SÁCH PDF NGAY

Giới thiệu Quản Tử Mưu Lược Tung Hoành

Quản Tử (725-645 TCN) là cách gọi tôn kính của Quản Trọng, nhà chính trị, nhà tư tưởng, nhà quân sự kiệt xuất thời Xuân Thu (722 – 481 TCN) nước Trung Hoa.

Sau khi Tề Hoàn Công lên ngôi, trước cục diện đổ nát do Tề Tương Công để lại, việc cần phải làm đầu tiên là lập chính sách thiết thực, phù hợp để ổn định đất nước. Vì vậy, dù vẫn không quên mối thù bị Quản Trọng bắn tên nhưng vì mộng xưng bá, cần có hiền tài nên Tề Hoàn Công nghe theo ý kiến của Bào Thúc Nha, đón Quản Trọng từ nước Lỗ về, bổ nhiệm làm Tướng quốc. Quản Trọng phò Tề Hoàn Công suốt 40 năm, đóng vai trò quan trọng trong việc giúp nước Tề trở thành bá chủ thời Xuân Thu, được Tề Hoàn Công tôn xưng là “Trọng Phụ”.

Quản Trọng đã “hiện đại hóa” nước Tề thông qua việc tiến hành rất nhiều cải cách. Về mặt chính trị ông tập trung hóa quyền lực và phân chia nước thành nhiều làng, mỗi làng tập trung vào một lĩnh vực thương mại riêng. Ông đã đưa ra rất nhiều tư tưởng mới lạ có tính mở đường, xây dựng sức mạnh quân sự cho nước Tề, đồng thời đề ra nhiều mưu lược về trị quốc, chăm dân, dùng người, ngoại giao, xử thế…

Sách QUẢN TỬ MƯU LƯỢC TUNG HOÀNH chủ yếu trình bày và phân tích các nội dung tinh hoa nhất đề cập đến các phương diện chính trị, kinh tế, quân sự, triết học và khoa học tự nhiên cổ đại, minh họa bằng các thí dụ cổ kim để nêu bật những khía cạnh tài ba lỗi lạc trong thuật trị nước của Quản Tử.

Mời bạn đón đọc.

Mua sách Quản Tử Mưu Lược Tung Hoành bản quyền ở đâu.

Quyển sách Quản Tử Mưu Lược Tung Hoành hiện được bán với giá tham khảo 101.000đ, bạn có thể mua trược tiếp sách tại đây.

Tìm kiếm liên quan

Download Quản Tử Mưu Lược Tung Hoành PDF

Quản Tử Mưu Lược Tung Hoành Tác giả Chu Thiếu Hoa PDF

Tải sách Quản Tử Mưu Lược Tung Hoành ebook MOBI

Quản Tử Mưu Lược Tung Hoành EPUB

Quản Tử Mưu Lược Tung Hoành full

Quản Tử Mưu Lược Tung Hoành đọc online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *