Tải sách PDF –  Trong vòng hơn sáu mươi năm, từ lúc còn học phổ thông, cho đến thời sinh viên, rồi những năm tháng đứng trên bục giảng của trường đại học, chứng kiến biết bao thăng trầm của ngành giáo dục, không thể thờ ơ với mọi chuyện buồn vui, tác giả …

Quyển sách Vui Buồn Hoa Phượng viết bởi Tác giả Trần Đình Chất với chủ đề Tâm Lý – Kỹ Năng Sống và được bán với giá 161.000đ. Hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Tổng quan về sách Vui Buồn Hoa Phượng

✅ Tiêu đề Vui Buồn Hoa Phượng
✅ Tác giả Trần Đình Chất
✅ Chủ đề Tâm Lý – Kỹ Năng Sống
✅ Nhà xuất bản Nxb Hà Nội
✅ Định dạng file Vui Buồn Hoa Phượng .pdf

Tải ebook Vui Buồn Hoa Phượng pdf

Vui Buồn Hoa Phượng

Bạn có thể tải sách Vui Buồn Hoa Phượng PDF bên dưới tại đây.

TẢI SÁCH PDF NGAY

Giới thiệu Vui Buồn Hoa Phượng

Trong vòng hơn sáu mươi năm, từ lúc còn học phổ thông, cho đến thời sinh viên, rồi những năm tháng đứng trên bục giảng của trường đại học, chứng kiến biết bao thăng trầm của ngành giáo dục, không thể thờ ơ với mọi chuyện buồn vui, tác giả đã ghi lại vài chuyện trong đó qua cuốn sách Vui buồn hoa phượng. 

Những câu chuyện được viết trong cuốn sách này hoàn toàn căn cứ vào “người thật việc thật”. Tác giả không có ý định khen hay chê ai vì điều đó thật là vô nghĩa, chỉ mong mọi người nghĩ tới một điều gì đó lớn lao hơn, nhân văn hơn.

Trích đoạn hay

Chúng tôi là khóa thứ hai hệ chuyên Văn của Nghệ An, được gọi vào học khá muộn. Tôi nhớ, khi các trường phổ thông cấp 3 ở các huyện đã khai giảng được cả tháng trời thì chúng tôi mới có giấy báo nhập học. Nghệ An là một tỉnh lớn, hồi đó có 17 huyện thị, chỉ trừ một vài huyện miền núi không có ai, còn thì ít nhiều đều có, phổ biến nhất là vài ba người, chỉ có Thanh Chương là đông nhất, chiếm gần một phần tư trong tổng số 36 người lúc nhập học.

Tuy là người trong một tỉnh, nhưng ngay giọng nói đã có sự khác biệt nhau khá lớn, ít nhất cũng có dăm bảy giọng nói, không hề giống nhau, ngay người trong một huyện, giọng nói đã khác hẳn nhau. Còn phong tục, tập quán, bản sắc vùng miền, có lẽ không có sự khác biệt nhiều. Tương tự, hoàn cảnh kinh tế, thành phần xuất thân, đa số cũng giống nhau.

Phần lớn mọi người là con em nông dân, một số ít hơn có bố mẹ là công nhân viên chức nhà nước. Nói chung, cái giống nhau, dù xuất phát từ đâu, đều nghèo, một vài người được cho là khá giả, nhưng cũng chỉ đỡ khổ hơn anh em một chút mà thôi. Tất nhiên, chúng tôi còn giống nhau ở một điều vô cùng quan trọng, đó là đều ham học và coi chuyện học hành là bổn phận không thể khác được. Chí ít ra, chúng tôi cũng là dân Nghệ, nổi tiếng hiếu học, còn thực chất theo tôi cũng bình thường thôi, trong mấy năm học cùng nhau, tôi chưa thấy ai đam mê chuyện học hành như giai thoại đã kể về thời ông bà, tổ tiên của xứ Nghệ.

Mua sách Vui Buồn Hoa Phượng bản quyền ở đâu.

Quyển sách Vui Buồn Hoa Phượng hiện được bán với giá tham khảo 161.000đ, bạn có thể mua trược tiếp sách tại đây.

Tìm kiếm liên quan

Download Vui Buồn Hoa Phượng PDF

Vui Buồn Hoa Phượng Tác giả Trần Đình Chất PDF

Tải sách Vui Buồn Hoa Phượng ebook MOBI

Vui Buồn Hoa Phượng EPUB

Vui Buồn Hoa Phượng full

Vui Buồn Hoa Phượng đọc online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *