Tải sách PDF –  Trong cuốn sách “Yêu thương chưa đong đầy, đừng uốn nắn kỷ luật”  bác sĩ chuyên khoa Thần kinh Masami Sasaki sẽ chỉ ra cho chúng ta thấy rằng để nuôi dạy con có được cuộc sống lành mạnh và hạnh phúc, cha mẹ cần giúp con xây dựng các mối quan …

Quyển sách Yêu Thương Chưa Đong Đầy, Đừng Uốn Nắn Kỹ Luật viết bởi Tác giả Masami Sasaki với chủ đề Gia đình, nuôi dạy con và được bán với giá 68.000đ. Hãy mua sách để ủng hộ tác giả bạn nhé.

Tổng quan về sách Yêu Thương Chưa Đong Đầy, Đừng Uốn Nắn Kỹ Luật

✅ Tiêu đề Yêu Thương Chưa Đong Đầy, Đừng Uốn Nắn Kỹ Luật
✅ Tác giả Masami Sasaki
✅ Chủ đề Gia đình, nuôi dạy con
✅ Nhà xuất bản Nxb Lao động
✅ Định dạng file Yêu Thương Chưa Đong Đầy, Đừng Uốn Nắn Kỹ Luật .pdf

Tải ebook Yêu Thương Chưa Đong Đầy, Đừng Uốn Nắn Kỹ Luật pdf

Yêu Thương Chưa Đong Đầy, Đừng Uốn Nắn Kỹ Luật

Bạn có thể tải sách Yêu Thương Chưa Đong Đầy, Đừng Uốn Nắn Kỹ Luật PDF bên dưới tại đây.

TẢI SÁCH PDF NGAY

Giới thiệu Yêu Thương Chưa Đong Đầy, Đừng Uốn Nắn Kỹ Luật

Trong cuốn sách “Yêu thương chưa đong đầy, đừng uốn nắn kỷ luật” bác sĩ chuyên khoa Thần kinh Masami Sasaki sẽ chỉ ra cho chúng ta thấy rằng để nuôi dạy con có được cuộc sống lành mạnh và hạnh phúc, cha mẹ cần giúp con xây dựng các mối quan hệ giữa người với người. Con người chừng nào biết tin tưởng người khác thì mới có thể tin tưởng vào chính bản thân mình. Niềm tin vào chính bản thân sẽ trở thành động lực sống. Vì vậy, ngay từ khi còn nhỏ, bé có thể tin tưởng vào mẹ nhiều bao nhiêu sẽ trở nên vô cùng quan trọng. Chỉ ở trong mối quan hệ nồng ấm với mọi người xung quanh, con người mới thực sự cảm nhận được mình đang sống.

Điều căn bản của nuôi dạy con cái là dạy cho con làm sao có thể xây dựng và duy trì được những mối quan hệ tốt xuyên suốt cả cuộc đời. Sống làm sao không đánh mất những mối quan hệ tốt thì một đời hạnh phúc.

Chính vì vậy, hãy dồn cho con tất cả tình yêu thương mà bạn có thể. Ở trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng hãy cứ yêu con. Trẻ con khi được yêu thương sẽ tin tưởng vào người khác, rồi trở nên biết tin tưởng vào chính bản thân mình.

“Yêu thương chưa đong đầy, đừng uốn nắn kỷ luật” gồm 33 bài viết về các chủ đề nuôi dạy con như: Lòng trắc ẩn ở con cần được nuôi dưỡng như thế nào? Khi con nói dối, nóng giận cha mẹ nên xử lý ra sao? Nói với trẻ sao về việc cha mẹ ly hôn? Những điều quan trọng trong gia đình cha/mẹ đơn thân? Đối với trẻ tự kỷ thì cha mẹ sẽ thể hiện tình yêu thương và kỷ luật như thế nào?… Với sự phong phú về nội dung như vậy cha mẹ chắc chắn sẽ tìm được những chỉ dẫn phù hợp với mình trên con đường đồng hành cùng con.

Mục lục:

Tình yêu thương của mẹ, tính kỷ luật của cha là gì?

Nuôi dạy một đứa trẻ vững vàng

Đừng nuôi dạy “con ngoan”

Nguồn gốc của động lực và sự hăng hái

Trẻ em và nhịp điệu sinh hoạt

Cùng ngồi vào bàn ăn

Đọc truyện ehon cho con nghe

Lòng trắc ẩn được nuôi dưỡng từ sự sẻ chia với mọi người xung quanh

Trẻ em và bạn bè

Học tập và vui chơi

Trẻ em và ngôn ngữ

Những điều không nên nói với con

Cho con cái gì, không cho con cái gì

Lời nói dối của trẻ

Khi la mắng con

Uốn nắn, rèn luyện kỷ luật là một quá trình lặp đi lặp lại và chờ đợi

Những cơn giận dữ

Sự giao tiếp giữa cha mẹ với nhau

Khi biết con bị bắt nạt

Những lúc nguy khó là lúc con cần cha mẹ nhất

Sự dựa dẫm và phản kháng cần thiết để tự lập

Cứ im lặng quan sát con

Tiếp nhận sự phản kháng tuổi vị thành niên của con như thế nào?

Tại sao trẻ em thường gặp khủng hoảng trong độ tuổi vị thành niên

Đừng sợ hãi việc trở thành người lớn

Nói chuyện với trẻ về việc ly hôn của cha mẹ

Những điều quan trọng trong gia đình cha, mẹ đơn thân

Đối với trẻ mắc chứng tự kỷ 1

Đối với trẻ mắc chứng tự kỷ 2

Khuyết tật phát triển và luật pháp

Bắt đầu bằng tình yêu thương

Nhận thức cơ sở nuôi dưỡng tính nhân văn phong phú

Hình mẫu của “mẹ giỏi, con ngoan”

Lời kết

Trích đoạn sách:

Tình yêu thương của mẹ, tính kỷ luật của cha là gì?

Để nuôi dạy những đứa trẻ phát triển lành mạnh. Trước hết, phải cho con cảm nhận đầy đủ tình yêu thương của mẹ. Tiếp theo đó mới áp dụng tính kỷ luật của cha, trình tự như thế mới là quan trọng nhất.

Tình yêu thương của mẹ là sự bình yên, là điểm tựa tinh thần

Tình yêu thương của mẹ là sự tiếp nhận, tha thứ, chấp nhận con một cách vô điều kiện. Con được trải nghiệm đầy đủ nhất cảm giác thoải mái, bình yên mà ở đó con chỉ cần là chính con mà thôi, là cảm giác yên tâm khi con thấy mình được bảo vệ an toàn.

Chính những cảm nhận đó sẽ giúp con có thể trở thành một đứa trẻ biết thổ lộ những suy nghĩ thực của mình mà không cần phải vừa nói vừa dè chừng sắc mặt của cha mẹ, là chỗ dựa tinh thần để con luôn sống tự tin trong suốt quá trình trưởng thành của mình. Trong số nhiều những thiếu niên phạm tội mà tôi đã gặp từ trước đến nay, đây chính là điều mà các em cực kỳ thiếu vắng, mà mỗi lần như vậy, tôi lại thấy rõ hơn tầm quan trọng của tình yêu thương của mẹ, rằng nó sẽ xuyên suốt, nhất quán từ giai đoạn trẻ sơ sinh đến cả giai đoạn vị thành niên và giai đoạn thanh niên.

Nếu nói quá lên một chút, tình yêu thương của mẹ có thể nói là điều sẽ biến mọi ước mong của trẻ trở thành hiện thực. Đương nhiên, nó cũng không đồng nghĩa với việc nuông chiều hay làm thay cho con tất cả mọi việc.

Tính kỷ luật của cha là khởi nguồn của kỷ luật, quy ước, nỗ lực

Những gì thuộc về tính cách của cha sẽ là thứ dạy cho con nhiều điều trong suốt sự trưởng thành của con như sự kỷ luật, quy ước, nghĩa vụ, nỗ lực, sự nghiêm túc. Con sẽ được dạy rằng, nếu phá bỏ quy ước, không giữ đúng lời hứa, lười biếng không chịu nỗ lực, con sẽ bị khiển trách hoặc xử phạt.

Sự dạy bảo này dựa trên nền tảng là tính kỷ luật của cha, nên dĩ nhiên người cha sẽ đảm nhiệm vai trò trung tâm, nhưng không phải vì vậy mà phó mặc hoàn toàn công việc này cho một mình cha. Cũng giống như trong việc truyền tải tình yêu thương của mẹ, công việc đó không phải chỉ của một mình mẹ, mà mẹ sẽ là  người đảm nhận chính vai trò nuôi dưỡng và phối hợp hài hòa với cả người cha để cùng thực hiện.

Dĩ nhiên việc giữ cân bằng vai trò của người mẹ và người cha trong sự nuôi dạy con cái là quan trọng nhưng thứ tự việc gì trước việc gì sau còn quan trọng hơn. Đó là trước tiên phải để con trẻ cảm nhận một cách đầy đủ nhất tình yêu thương của mẹ rồi mới bước vào việc rèn luyện tính kỷ luật. Nói cách khác, giữa tình yêu thương của mẹ và tính kỷ luật của cha, thứ tự thực hiện còn quan trọng hơn việc giữ cân bằng hai yếu tố, vai trò này. Quan trọng là vậy nhưng điều cơ bản này lại thường hay bị quên và bỏ sót.

Mời bạn đón đọc!

Mua sách Yêu Thương Chưa Đong Đầy, Đừng Uốn Nắn Kỹ Luật bản quyền ở đâu.

Quyển sách Yêu Thương Chưa Đong Đầy, Đừng Uốn Nắn Kỹ Luật hiện được bán với giá tham khảo 68.000đ, bạn có thể mua trược tiếp sách tại đây.

Tìm kiếm liên quan

Download Yêu Thương Chưa Đong Đầy, Đừng Uốn Nắn Kỹ Luật PDF

Yêu Thương Chưa Đong Đầy, Đừng Uốn Nắn Kỹ Luật Tác giả Masami Sasaki PDF

Tải sách Yêu Thương Chưa Đong Đầy, Đừng Uốn Nắn Kỹ Luật ebook MOBI

Yêu Thương Chưa Đong Đầy, Đừng Uốn Nắn Kỹ Luật EPUB

Yêu Thương Chưa Đong Đầy, Đừng Uốn Nắn Kỹ Luật full

Yêu Thương Chưa Đong Đầy, Đừng Uốn Nắn Kỹ Luật đọc online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *